Bí quyết chọn amply karaoke gia đình phù hợp chuẩn không cần chỉnh

bí quyết chọn amply karaoke

 

Amply karaoke là một phần quan trọng không thể thiếu trong các bộ dàn karaoke, nó lọc âm và phát ra loa. Do đó, nếu bạn muốn sắm một dàn karaoke gia đình thì hãy chọn cho mình một amply thật tốt và phù hợp.

Tuy nhiên, thị trường amply rất sống động, đa dạng về mẫu mã, thiết kế, thương hiệu, chất lượng,....Vậy loại amply nào mới là loại tốt nhất, phù hợp nhất để bạn lựa chọn? Những bí quyết chuẩn không cần chỉnh dưới đây sẽ giúp bạn chọn amply karaoke gia đình phù hợp nhất.

 

5 bí quyết chọn amply karaoke gia đình phù hợp

Thứ nhất : Trước khi mua amply, bạn nên xác định rõ nhu cầu của mình là mua amply để hát karaoke gia đình để từ đó chọn được loại phù hợp cho mình.

Thứ 2 : Giá cả cũng là một trong những yếu tố khiến người mua hàng để tâm nhất. Bạn cần cân nhắc rằng chọn amply karaoke gia đình phù hợp với nhu cầu sử dụng, phù hợp tài chính của bạn chứ không phải cứ mua amply giá cao là được, là tốt.

Nguyên tắc “tiền nào của nấy” không đúng trong trường hợp mua amply. Vì một amply có giá cao có thể tốt nhưng chưa chắc đã phù hợp cho dàn karaoke gia đình của bạn.

Nếu mua một chiếc amply đắt tiền nhưng lại kết hợp với một cặp loa giảm thì chất lượng dàn karaoke này “bằng 0”. Ngược lại, nếu mua cặp loa cao cấp nhưng lại phối hợp với amply công suất nhỏ thì rắc rối tai hại. Trường hợp này có thể cháy luôn cả amply chứ chưa nói đến chất lượng âm thanh.

Thứ 3 : Công suất của amply không quyết định chất lượng bộ dàn karaoke. Công suất chỉ là phần chất, âm thanh phát ra mới là lượng; amply chỉ có nhiệm vụ hỗ trợ cho âm thanh tốt còn âm thanh là đi ra từ loa.

Do vậy, bí quyết để chọn amply karaoke phải có công suất phù hợp với loa; có nghĩa là loa tốt thì mới phù hợp với amply cao cấp. Tốt nhất, công suất của amply nên gấp đôi của loa, nếu của loa là 100W thì của amply là 200W.

Thứ 4 : Không gian nhà cũng ảnh hưởng đến chất lượng của amply. Những ngôi nhà rộng và chứa nhiều đồ đạc sẽ đòi hỏi công suất amply karaoke lớn hơn nhà có diện tích hẹp và chứa ít đồ đạc.

Do đó, sẽ sai lầm biết bao nếu gian phòng karaoke nhà bạn rộng mà lại chọn amply có công suất nhỏ.

Thứ 5 : Chọn amply karaoke gia đình phù hợp tức là chọn amply phù hợp với những thể loại nhạc mà bạn thường hát: nhạc trữ tình, nhạc rock,...Tốt nhất bạn nên chọn loại nào xử lý âm thanh tốt trong tất cả các dòng nhạc vì mỗi thành viên trong gia đình sẽ có một thể loại nhạc yêu thích khác nhau.

Dù chiếc amply mà bạn chọn thuộc dòng cao cấp hay bình dân thì cũng nên chọn những thương hiệu nổi tiếng và có nhãn mác rõ ràng nhé. Việc này sẽ giúp bạn mua được sản phẩm chính hãng và chất lượng.

Với những bí quyết chọn mua amply karaoke gia đình mà JKAudio tư vấn trên đây, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ hài lòng nhất với sản phẩm mà mình đã chọn và có những khoảng thời gian giải trí vui vẻ, tuyệt vời bên gia đình!

Thông Báo